Tranh cổ động chống dịch Covid-19 của Việt Nam lên báo Anh

Hưởng ứng lời kêu gọi người dân toàn cầu chung tay đẩy lùi đại dịch, những tác phẩm nghệ thuật đường phố đầy sắc mầu với chủ đề Covid-19 được ghi lại ở nhiều thành phố du lịch nổi tiếng khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tranh cổ động chống dịch Covid-19 của họa sĩ Lê Đức Hiệp.

Trên những nẻo đường khắp thế giới, những nghệ sĩ đường phố đã vẽ tranh tường, nhằm kêu gọi người dân cùng chống lại đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Guardian đã liên lạc với nhiều họa sĩ Việt Nam là tác giả của những tranh ảnh cổ động này, trong đó có họa sĩ Lê Đức Hiệp.

Guardian ghi nhận Đức Hiệp không phải họa sĩ Việt Nam duy nhất được truyền cảm hứng từ cách vẽ áp phích tuyên truyền trong đợt dịch Covid-19. The Guardian nhận định những thông điệp trên, cùng với hành động tức thời và sớm truy tìm các đối tượng tiếp xúc với người bệnh đã giúp Việt Nam tránh thảm cảnh mà châu Âu đang phải chịu đựng, với hàng nghìn ca mới được ghi nhận mỗi ngày.

Tại nhiều nơi trên thế giới, cuộc sống của người dân gắn liền với khẩu trang kể từ khi đại dịch Covid-19 ngày càng lan rộng và gây ra cái chết cho hàng chục nghìn người. Trong ảnh là hình ảnh một người phụ nữ đeo khẩu trang được nghệ sĩ đường phố Lionel Stanhope vẽ tại London, Vương quốc Anh. Tính đến nay, nước Anh đã ghi nhận 65.077 ca nhiễm, số ca tử vong là 7.978 ca, đứng thứ 8 trên toàn thế giới. (Ảnh: AP)

Tại Mỹ, dường như các nghệ sĩ sử dụng nghệ thuật đường phố để bày tỏ quan điểm chính trị. Trong ảnh là hình ảnh được chụp tại San Francisco với chân dung Tổng thống Donald Trump được mô tả "cách điệu" như virus corona. (Ảnh: AFP)

Tại Dublin (Ireland) những nghệ sĩ đường phố sử dụng hình ảnh tế bào virus corona như một cách để mô tả về đại dịch toàn cầu khiến gần 75.000 người thiệt mạng tính đến nay. (Ảnh: EPA)

Tại Warsaw (Ba Lan) những nghệ sĩ đường phố đã vẽ một bức tranh mô tả các nhân viên y tế - những người đang ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại Covid-19 như một cách để vinh danh họ. (Ảnh: Reuters)

Tại Paris (Pháp) những hình ảnh như trên được các nghệ sĩ đường phố dùng để đưa ra thông điệp hãy đeo khẩu trang, đặc biệt là khi hắt hơi. Tính đến nay, số ca tử vong do Covid-19 ở Pháp là 12.210 ca, cao thứ 5 thế giới. Những ngày gần đây, nước này ghi nhận số ca tử vong có dấu hiệu giảm, làm dấy lên hy vọng rằng nước này đã chạm đỉnh dịch. Tuy nhiên, Bộ trưởng Y tế Olivier Véran nhận định, Pháp vẫn chưa tới giai đoạn này. (Ảnh: Getty Images)

Tại Berlin (Đức) một bức tranh tường của nghệ sĩ Eme Freethinker mô tả nhân vật Gollum trong "Chúa tể của những chiếc nhẫn" với cuộn giấy vệ sinh trong tay. Kể từ khi dịch Covid-19 lan rộng, nhiều nước đưa ra lệnh phong tỏa toàn quốc, dẫn đến "cuộc chiến" giành giấy vệ sinh cũng xảy ra tại nhiều siêu thị trên thế giới. (Ảnh: Getty Images)

Bên ngoài một trung tâm y tế đa năng Novomoskovsky tại Moscow (Nga) dành cho những bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19, các nghệ sĩ đường phố đã vẽ hình ảnh với dòng chữ "Chiến đấu" như một cách cổ vũ mọi người cùng vượt qua đại dịch toàn cầu này. (Ảnh: TASS)

Tại Athens (Hy Lạp) một nghệ sĩ 16 tuổi đã vẽ một bức tranh trên sân thượng của một tòa nhà với dòng chữ "Hãy ở nhà", kêu gọi người dân hạn chế ra đường và đến các khu vực công cộng, giữ gìn an toàn khoảng cách xã hội nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Tại Rafah, dải Gaza, một họa sĩ đang vẽ virus corona bên trong lồng ngực của một người đàn ông, bên cạnh là dòng chữ "Chiến đấu với dịch bệnh, chúng ta cùng bảo vệ con người và bảo tồn trái đất". (Ảnh: Getty Images)

Những nghệ sĩ đường phố đang vẽ tranh tường tại Dakar, Senegal nhằm tuyên truyền, khuyến khích người dân hãy tự bảo vệ mình, hạn chế lây lan của Covid-19. (Ảnh: Reuters)

Tại phía đông Java, Indonesia, những bức tranh tường với dòng chữ kêu gọi mọi người dân hãy cùng chung tay chống lại đại dịch Covid-19. Tính đến nay, Indonesia có 3.293 ca nhiễm, số ca tử vong là 280 người. (Ảnh: Getty Images)

Nguồn: Tổng cục Du lịch

Bạn đang xem: Tranh cổ động chống dịch Covid-19 của Việt Nam lên báo Anh
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0983643308
x