Lấp lánh những ô màu - Tây Bắc mùa nước đổ

Nhắc đến Tây Bắc là gợi nhớ đến một vùng đất kỳ vĩ, với những nét đẹp hoang sơ và trường tồn với thời gian. Những nét đẹp truyền thống mà giản dị của vùng núi và con người vùng Tây Bắc đã tạo nên một “thương hiệu” riêng biệt của mảnh đất nơi đây. Tây Bắc mùa nước đổ là màu vàng của đất núi, sắc xanh của mạ non vừa gieo, chỗ phản chiếu trời xanh mây trắng...' Đây là thời điểm người dân bắt đầu đưa nước vào ruộng, thời điểm mà thắng cảnh ruộng bậc thang lúc nào cũng mang trong mình một vẻ kỳ vĩ nhưng vẫn đẹp như tranh.

Không thẳng cánh cò bay như những cánh đồng ở vùng đồng bằng phù sa châu thổ, những thửa ruộng ở vùng cao Tây Bắc cứ chồng lấn lên nhau từ lớp này đến lớp khác như những bậc thang bắc lên trời xanh. Mặc dù công việc khai đất và dẫn nước cho ruộng bậc thang nơi đây có khó khăn hơn, nhưng bù lại, ngoài những vụ mùa bội thu, những dân tộc sống ở Tây Bắc còn kiến tạo nên một kỳ quan thiên nhiên kỳ vĩ. Đó là những mảng màu đa sắc của ruộng bậc thang mùa nước đổ, đẹp tựa một bức bích họa giữa đại ngàn cao nguyên Việt Nam.

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi độ tháng 5, tháng 6 vùng đất Tây Bắc lại càng trở nên đẹp và hoang sơ hơn bao giờ hết. Mùa nước đổ tràn về khắp các thửa ruộng bậc thang chồng lên nhau thành từng lớp dài vô tận. Nước đổ từ bậc ruộng này sang bậc ruộng khác cứ thế cho đến hết khiến bất cứ cũng phải trầm trồ khen ngợi khi ngắm khung cảnh hùng vĩ này.

Những địa điểm ngắm ruộng bậc thang mùa đổ ải đẹp nhất ở Tây Bắc phải kể đến như:
Vùng đất Sapa – luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu đối với bất cứ ai khi ghé đến Tây Bắc. Du khách, dân phượt và những người đam mê khám phá thiên nhiên có thể ngắm ruộng bậc thang mùa nước đổ đẹp nhất tại các bản làng Tả Van, Tả Phìn, Lao Chải, Trung Chải….

Sa Pa quyến rũ mùa nước đổ - Địa điểm du lịch - ZINGNEWS.VN

Mù Cang Chải – Một địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến với mảnh đất Tây Bắc. La Pán Tẩn và Chế Cu Nha là nơi có những thửa ruộng đẹp nhất của Mù Cang Chải.

Kinh nghiệm đi Mù Cang Chải mùa nước đổ đẹp nhất trong năm

Tú Lệ - Thung lũng ruộng bậc thang đẹp tuyệt vời nằm giữa ba ngọn núi cao: Khau Phạ, Khau Thán và Khau Song.

Vẻ đẹp Tú Lệ- Mù Căng Chải mùa nước đổ | OTOFUN | CỘNG ĐỒNG OTO XE ...

Bát Xát – Vùng đất Lào Cai vào mùa nước đổ giống như một bức tranh thiên nhiên nổi bật và ấn tượng, khiến bạn không thể quên.

Bất cứ ai đến với vùng Tây Bắc vào mùa này đều phải thốt lên vẻ đẹp tự nhiên vốn có của vùng đất. Lác đác đâu đó những thửa ruộng bậc thang còn đang được bác nông dân cày bừa. Không màu mè, lộng lẫy như mùa thu, khi ruộng bậc thang Tây Bắc được nhuộm bởi màu vàng óng ả của sắc nắng và những bông lúa chín trĩu trịt. Ruộng bậc thang vào mùa nước đổ mang một gam màu trầm, một vẻ hoang sơ, đúng chất của Tây Bắc.

Tây Bắc mùa nước đổ lấp lánh như ô màu

Những thửa ruộng mới đây chỉ là sỏi đá cằn cỗi, nay lại biến thành dải lụa màu lấp lánh, vắt vẻo trên các sườn núi. Đến Tây Bắc mùa nước đổ, có lẽ sẽ không ai có thể quên được vẻ đẹp kỳ thú của một vùng quê bao la thanh bình ẩn hiện trong làn sương khói lan tỏa mỗi chiều, thung lũng mây vờn trắng xoá, ruộng bậc thang loang loáng những màu và bóng áo chàm nhấp nhô cấy lúa giữa núi non trùng điệp.

Nguồn: Sưu tầm 

Bạn đang xem: Lấp lánh những ô màu - Tây Bắc mùa nước đổ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0983643308
x