Kinh nghiệm du lịch Tà Xùa - Sơn La

Kinh nghiệm du lịch Tà Xùa

Tà Xùa ở đâu?

Là một xã vùng cao của huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Đây là một điểm đến yêu thích của nhiều người. Cảm giác chinh phục núi cao và ngắm nhìn toàn cảnh mây mờ lãng đãng trước mặt đã làm bao du khách phải thích thú, từ đó cũng tạo nên một Tà Xùa đầy ấn tượng.

Đứng trên những ngon núi cao, phóng tầm mắt ra xa là thấy cả một biển mây nhấp nhô vô cùng huyền ảo. Xen lẫn vào sắc trắng của mây là những ngọn núi, tạo nên một không gian đầy thơ mộng. Một chút se lạnh của vùng núi Tây Bắc sẽ làm cho chuyến đi Tà Xùa trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Hướng dẫn đường đi

Từ Hà Nội, du khách sẽ xuất phát lên Bắc Yên. Sau đó khởi hành đi Tà Xùa. Từ Bắc Yên lên Tà Xùa đi khoảng 15km đường đèo quanh co nên sẽ mất khá nhiều thời gian.

Du khách mới đi lần đầu thì nên đi từ sớm. Xác định rõ hành trình để tranh thủ thời gian, tránh nhầm lẫn.

Nên đi Tà Xùa Vào thời gian nào

Săn mây Tà Xùa đẹp nhất là từ tầm tháng 10 cho đến tháng 4 hằng năm vì đây là thời điểm dễ hình thành các khối mây nhất. Song, một số ngày vẫn có thể mưa vào buổi sáng nên trước khi bắt đầu cuộc hình trình, bạn cũng nên tìm hiểu về thời tiết để tránh mất thời gian.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến Tà Xùa tầm tháng 5 tháng 6 mùa nước đổ. Thời điểm này người dân đang tháo nước vào ruộng bậc thang, chuẩn bị cho một vụ mùa mới. Từng ô ruộng phản xạ ánh mặt trời, lấp lánh như những khung màu kỳ ảo.

Đi Tà Xùa nghỉ ở đâu

Một sự lựa chọn hợp lý nhất là bạn nên di chuyển đến thẳng Tà Xùa để nghỉ ngơi, như vậy sẽ thuận lợi hơn việc phải chạy xe từ Bắc Yên lên. Hiện nay, hệ thống nhà nghỉ, khách sạn và cả homestay mọc lên khá nhiều, sau khi đã check in hết các địa điểm du lịch nổi tiếng khác ở Mộc Châu thì nên tranh thủ di chuyển về Tà Xùa trước khi kết thúc hành trình đến với Sơn La.

Tà Xùa có gì hấp dẫn

Du lịch Tà Xùa, là hành trình đến với những bản làng, băng qua những con đèo hiểm trở và kết thúc bằng trải nghiệm giữa biển mây Tà Xùa.

Trên đường đến đỉnh Tà Xùa, đâu đâu cũng là nơi mà bạn dễ bắt gặp những đợt mây mù phủ kín cả một thung lũng.

Nhưng để nói mây ở trạng thái đẹp nhất, lâu tan nhất phải nói đến là đoạn đường từ trung tâm xã Tà Xùa đi thẳng theo hướng Háng Đồng. Vì được bao bọc bởi những ngọn núi cao, gió lặng nên mây sẽ đứng yên và lâu tan hơn đến tận 10,11h nếu may mắn ban cũng có thể bắt gặp những đợt mây dày dặn.

Để không bỏ lỡ những khoảnh khắc độc đáo, bạn nên hỏi thăm người dân bản địa về một số chỉ dẫn: đường đi ngắn nhất, mây ở điểm nào đẹp nhất hoặc những điều cần lưu ý, để tránh những sự cố không cần thiết.

Sau khi đã thu về những pô ảnh ưng ý, nếu còn thời gian bạn vẫn có thể lên kế hoạch để di chuyển đến với “sống lưng khủng long” – một điểm đến với vị thế tuyệt vời, đảm bảo bạn sẽ phải vỡ òa trước khung cảnh tuyệt đẹp của nơi này. Hay đến với mỏm đá đầu rùa – một mỏm đá nhô ra tựa như đầu của một chú rùa. Từ đây, chỉ cần bạn đưa tay ra là sẽ chạm được những tảng mây khổng lồ vầng vũ vô cùng ấn tượng và hiếm gặp.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm du lịch Tà Xùa - Sơn La
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0983643308
x