Khám phá Vườn Quốc Gia Côn Đảo

Đến với du lịch Côn Đảo, bạn không chỉ được đắm mình vào làn nước mát trong xanh của đại dương mà còn có thể khám phá hệ sinh thái tự nhiên hoang sơ của vườn quốc gia nơi đây.

Du lịch Côn Đảo hiện đang phát triển thành khu nghỉ dưỡng đắt giá của Việt Nam. Có cơ hội đi Côn Đảo, bạn nhớ ghé thăm vườn quốc gia với hệ sinh thái vô cùng phong phú và quý hiếm nhé. Vườn quốc gia Côn Đảo nằm ở phía bắc huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cách TP Vũng Tàu 179km, cách TP HCM 230 km. Nơi đây hứa hẹn là điểm phượt kì thú dành cho các bạn mê khám phá.

Vườn quốc gia Côn Đảo là một khu bảo tồn thiên nhiên nằm ở phía Bắc huyện Côn Đảo, thuộc địa phận quản lý của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Vườn quốc gia Côn Đảo có vị trí và môi trường lý tưởng cho sự phát triển của hệ sinh thái rừng và biển. Đây là nơi cư trú của khoảng 285 loài thực vật, nhiều loài đặc trưng cho rừng của cả nước với cả trăm loài chim, thú có vú đặc hữu như sóc mun, chim gầm ghì trắng, chuột núi…, cùng nhiều sản vật quý hiếm như tổ yến, đồi mồi, vích, hải sâm, rau câu…trong đó đặc sắc nhất là hệ san hô và đặc biệt là loài rùa biển. Vườn Quốc gia (VQG) Côn Đảo có diện tích gần 6.000ha trên cạn và 14.000ha vùng nước. Mối liên hệ của rạn san hô, thảm cỏ biển và rừng ngập mặn đã tạo nên một môi trường thuận lợi cho sinh sản, ươm giống và bảo tồn các loài sinh vật biển.

Ngoài ra, Côn Đảo còn là nơi sinh sống quần thể rùa biển rất lớn với hai loài thường gặp là đồi mồi và tráng đông. Hằng năm, vào mùa sinh sản có hàng ngàn lượt rùa biển lên các bãi cát để đẻ trứng. Bên cạnh đó, sự cô lập của Côn Đảo với đất liền đã tạo nên sự đa dạng của hệ sinh vật biển như một số loài cá và san hô quý hiếm phát triển song song cùng các khu rừng ngập mặn và cỏ biển. Mối liên hệ của rạn san hô, thảm cỏ biển và rừng ngập mặn đã tạo môi trường thuận lợi cho sinh sản, ươm giống và bảo tồn các loài sinh vật biển. Các hòn đảo khác nhau như hòn Bảy Cạnh, hòn Tài, hòn Tre, hòn Trứng, hòn Trác hay hòn Cau... là nơi hội tụ các dải san hô với mật độ cao, dày đặc được xếp vào hàng bậc nhất Việt Nam.

Đến với Côn Đảo du khách sẽ được cũng thỏa sức khám phá thế giới đại dương kỳ thú với hoạt động lặn ngắm san hô và câu cá trên biển.

Hiện nay, ở Côn Đảo có rất nhiều loại hình du lịch phát triển, trong đó có du lịch sinh thái, du lịch kết hợp nghiên cứu khoa học. Nếu du khách là người có niềm đam mê khám phá, thích trải nghiệm những điều tự nhiên thì hãy 1 lần đến với Côn Đảo nhé. 

Nguồn: Sưu tầm

Bạn đang xem: Khám phá Vườn Quốc Gia Côn Đảo
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0983643308
x