GLAMPING - Một biến thể hấp dẫn của Camping

Nhắc đến hoạt động ngoài trời không thể không nhắc đên camping - hoạt động cắm trại với những trải nghiệm thú vị. Vậy còn Glamping là gì? tại sao gần đây Glamping lại là trải nghiệm hot được nhiều người nhắc đến nhất gần đây?

Glamping - là từ ghép của glamorous và camping tạm gọi là cắm trại kiểu sang trọng, cao cấp, lãng mạn.


Glamping- là một phong cách cắm trại với các tiện nghi cao cấp. Trong một số trường hợp, glamping có các dịch vụ kiểu khu nghỉ mát thường không liên quan đến cắm trại. Và thường xuất hiện nhiều trên thế giới dưới dạng dịch vụ lưu trú, ở nước ta thường được setup theo dạng Beach Camp, Bungalow bên biển.

Ở những quốc gia có khu bảo tồn thiên nhiên cực lớn, Glamping còn mở những dịch vụ lưu trú trên núi, bìa rừng, kết hợp cùng những hoạt động khám phá thiên nhiên, trong một khu vực đã được quy hoạch nhất định.

Vừa giản dị lại vừa cao cấp là những gì khái niệm về Glamping mang tới. Nhưng trong thực tế, trong những khu lưu trú Glamping mình từng trải nghiệm, tiện ích được tối ưu cho mỗi căn glamping luôn là điểm sáng của từng khu lưu trú. Một không gian được gia tăng thêm tiện nghi, đem lại trải nghiệm không quá khác biệt so với một phòng nghỉ khách sạn.

Tuy nhiên, cảm giác đặc biệt của Glamping là sự thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên mà không khách sạn, resort hay khu lưu trú nào có thể đem lại. Một không gian thoáng, gần như không có sự can thiệp của bàn tay con người, giữ cho giá trị thiên nhiên của khu nghỉ dưỡng không thay đổi.

Ý nghĩa của cả hai hoạt động Camping và Glamping là đưa chúng ta về gần hơn với thiên nhiên. Và trong trường hợp của Camping, chúng ta phải sử dụng lều với tính cơ động. Thì Glamping với những khu lều trại kiên cố - nhà gỗ - bungalow lại đảm bảo cho sự an toàn của chúng ta trước sự thay đổi của thời tiết, nhưng vẫn được gần gũi và tận hưởng những gì thiên nhiên ban tặng.

Bạn đang xem: GLAMPING - Một biến thể hấp dẫn của Camping
Bài trước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0983643308
x