Đến Mù Cang Chải nhớ checkin đồi mâm xôi La Pán Tẩn

Đồi mâm xôi La Pán Tẩn là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Mù Cang Chải, ấn tượng với những ngọn đồi đẹp hùng vĩ và những thửa ruộng bậc thang chín vàng rực đẹp mê hoặc lòng người.

Đồi mâm xôi cách trung tâm huyện Mù Cang Chải tầm 8km, có độ cao tự nhiên 1000m – 1600m so với mặt nước biển với hình dáng tròn đều, nhô cao như mâm xôi đầy. Năm 2007, ruộng bậc thang ở 3 xã La Pán Tẩn, Dế Xu Phình, Chế Cu Nha được Nhà nước công nhận Danh thắng quốc gia. Không chỉ vậy, Mù Cang Chải còn vào top 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới.

Mù Cang Chải vàng rực mùa lúa chín

Những ngày cuối tháng 9, đầu tháng 10, Mù Cang Chải (Yên Bái) bước vào mùa lúa vàng đẹp nhất trong năm, hấp dẫn những đoàn người nối nhau về đây tận hưởng mùa thu trọn vẹn trong hương thơm lúa chín. Một trong những điểm đến được nhiều du khách lựa chọn ghé thăm chính là đồi mâm xôi thuộc xã La Pán Tẩn.

Đồi mâm xôi La Pán Tẩn thuộc bản Hán Xung, xã La Pán Tẩn, Mù Cang Chải. Đến hẹn lại lên, vào mùa lúa chín những thửa ruộng bậc thang chín vàng óng ở Mù Cang Chải nối tiếp nhau tới tận chân trời thu hút giới trẻ tới check-in tuyệt đẹp. Sở dĩ được gọi là đồi mâm xôi, vì những thửa ruộng tại xã La Pán Tẩn có hình dáng tròn xoe nên được người dân gọi là đồi mâm xôi.

Du lịch Mù Cang Chải 2020 – Những địa điểm săn ảnh đẹp nhất - Đại Sứ Quán  Việt Nam Tại MôngCổ

Thời điểm hoàng hôn cũng được xem là thời gian lý tưởng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đồi mâm xôi, sắc tím nhuộm vàng càng khiến cho khung cảnh trở lên huyền ảo hơn. Nếu như bình minh đồi mâm xôi rực rỡ sắc vàng thì khi hoàng hôn buông xuống khung cảnh trở nên tĩnh lặng và đẹp tựa bức tranh. Hơn thế đây cũng là thời điểm để bạn chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp và mùi thơm đặc trưng của lúa chín.

Du lịch Mù Cang Chải tháng 9 - Đi đâu, chơi gì để ngắm trọn vẻ đẹp núi đồi  Tây Bắc? 

Để lên tận đồi, du khách cần mua vé thăm quan 20 nghìn đồng/người và đi bộ 1,17km hoặc thuê xe máy chở đi với giá từ 40-50 nghìn đồng/khứ hồi. Khách du lịch cũng nên đến sớm để đón bình minh cũng như không gian vắng để có thể khám phá vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang nơi đây.

Đồi mâm xôi La Pán Tẩn đích thực là thiên đường sống ảo đẹp có 1-0-2 ở Mù Cang Chải vào mùa lúa chín vàng. Đừng quên "bỏ túi" những kinh nghiệm hữu ích khám phá Mù Cang Chải ở trên cho chuyến đi sắp tới trải nghiệm đáng nhớ bạn nhé.

Nguồn: Sưu tầm 

Bạn đang xem: Đến Mù Cang Chải nhớ checkin đồi mâm xôi La Pán Tẩn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0983643308
x