Chợ hoa Quảng Bá - Nơi hội tụ sắc hương Hà Nội

Chợ hoa Quảng Bá đã trở thành chợ đầu mối về hoa lớn nhất nhì thủ đô Hà Nội, điểm đến của tiểu thương và du khách, những người yêu hoa.

Chợ hoa Quảng Bá hay còn gọi là chợ hoa Quảng An Tây Hồ, nằm trên đường Nghi Tàm (Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội). Đây là chợ đầu mối hoa lớn nhất thủ đô, chỉ họp vào ban đêm, từ 23g đêm hôm trước đến rạng sáng hôm sau.

Nơi đây quanh năm nhộn nhịp với đủ loại hoa từ khắp nơi tụ hội, đặc biệt vào những ngày Tết, chợ hoa lại càng thêm tấp nập, cao điểm nhất là từ 2 tới 4 giờ sáng. Sở dĩ, chợ hoa Quảng Bá họp vào ban đêm bởi đây là thời điểm giao thông thoáng đãng, đồng thời thích hợp để các tiểu thương lấy kịp hoa về bán sáng sớm tại các khu chợ nhỏ, hoa cũng sẽ tươi lâu hơn.

Chợ hoa Quảng Bá vào những ngày cận Tết rực rỡ sắc màu của hàng trăm loại hoa với đủ chủng loại được bày bán. Ngoài những loại hoa quen thuộc như đào, mai, hồng, ly, cúc, đồng tiền…, còn có những loại hoa nhập ngoại như hoa tuyết mai, đào vàng, thanh liễu, diên vĩ, phi yến, tulip, lan tiên…

Giới thiệu về chợ hoa Quảng An | Chợ đầu mối hoa tươi lớn nhất miền Bắ

Tuy nhiên, đông vui và nhộn nhịp nhất khi chợ bước vào những ngày sắp tết.

Bởi ngoài lượng hoa tươi nhiều như bình thường, chợ hoa Quảng Bá còn tiếp nhận thêm một lượng cây, hoa cảnh rất lớn. Nào quất, đào, mai, cúc..., nào các loại hoa lan muôn sắc màu hay vô số bình chậu bonsai nhiều kiểu cách phục vụ nhu cầu bày biện chưng tết vui xuân của mọi gia đình. Không như các phiên chợ ngày thường, chợ hoa tết ở đây thường họp thâu đêm suốt sáng, bắt đầu từ ngày ông Táo về trời là khu chợ này không lúc nào ngớt người ra vào chợ mua bán hoa, cây cảnh. Khung cảnh chợ hoa của những ngày cận tết và kéo dài tới tận chiều tối 30 tết trông thật đẹp với hàng trăm ngàn loại hoa đua nhau khoe sắc hương.

Để được thưởng ngoạn trọn vẹn không khí, sắc màu của một phiên chợ hoa ở khu chợ những ngày tết, du khách nên có mặt tại đây vào thời điểm 1-2h sáng. Bởi vào thời điểm đó, bạn sẽ được chứng kiến nguồn hoa tươi, cây cảnh ùn ùn đổ về chợ. Chỉ một loáng thôi, cả khu chợ rộng vốn chật kín người, hoa đã trở nên đông đúc đến quá tải như nêm cối, khiến các lối đi người ta phải chen chân, sát cánh nhau mới đi được.

Vì là chợ đầu mối nên các loại hoa tại chợ Quảng Bá rất phong phú, đa dạng. Người dân dễ dàng chọn mua loại hoa phù hợp với sở thích, nhu cầu của gia đình với giá thành phải chăng.

3 chợ hoa đêm ở Hà Nội có giá lấy buôn rẻ nhất

Nhiều du khách nước ngoài dưới phố cũng cắt nửa chừng giấc ngủ, ngược đê Yên Phụ để lên đây du ngoạn, chụp ảnh. Bất cứ du khách nước ngoài nào đã một lần được sống trong không khí của chợ hoa xuân tại đây đều khó lòng có thể quên được khi máy chụp ảnh họ "đốt" liên tục, không bỏ sót một góc cảnh hay khuôn hình đẹp nào...

Chợ hoa Quảng Bá luôn là điểm đến hút khách tham quan, mua sắm trong những ngày tết đến xuân về bởi không khí rộn rã, bởi vẻ đẹp của muôn loài hoa, cây cảnh được bày bán ở đây - một loại hàng hóa đặc biệt, trang trí và làm đẹp cho đời sống tinh thần của mỗi người, mỗi gia đình...

Nguồn: Sưu tầm 

Bạn đang xem: Chợ hoa Quảng Bá - Nơi hội tụ sắc hương Hà Nội
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0983643308
x